The Institute for the Study and Treatment of Pain

IMS là gì? GunnIMS: Kích thích bắp thịt

VIETNAMESE / VIỆT NAM

XIN LƯU Ý:

Trang này đã được dịch nhanh bằng Google Translate, một nỗ lực tạo ra máy tính trong việc dịch thông tin chăm sóc sức khoẻ quan trọng cho công chúng. Sử dụng hộp kéo xuống ở trên cùng bên phải của bất kỳ trang web nào để dịch thông tin sang ngôn ngữ ưa thích của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi để yêu cầu trợ giúp. Xin vui lòng tha lỗi cho bất kỳ lỗi đánh máy, dịch giả tình nguyện thực sự của con người được đánh giá cao; )


Gunn IMS là gì? Gunn kích thích bắp thịt


Sự nhạy cảm và bắp thịt không thể vận hành và "cắt bỏ", trong khi "thuốc giảm đau" và thuốc giảm đau khác chỉ che giấu cơn đau (thường là kém) và thúc đẩy sự độc hại, làm phức tạp vấn đề. Bệnh thần kinh chỉ phản ứng với một đầu vào vật lý của năng lượng.


Intimuscular Stimulation (IMS) là một hệ thống tổng hợp để chẩn đoán và điều trị các hội chứng đau cơ myofascial (điều kiện đau mãn tính xảy ra trong hệ thống cơ xương khi không có dấu hiệu rõ ràng về thương tích hoặc viêm). IMS được dựa trên khoa học y học phương Tây, và có nền tảng vững chắc trong mô hình đau đớn của cơ thể, mà hiện nay được hỗ trợ bởi nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này. Nó được phát triển bởi Tiến sĩ Gunn trong khi ông là một bác sĩ tại Hội đồng Bồi thường Lao động của British Columbia vào những năm 70, nơi ông điều tra số lượng lớn các trường hợp bí ẩn khó tin sau khi thất vọng với các phương thức không hiệu quả theo ý của ông. Việc điều trị sử dụng kim châm cứu vì chúng là dụng cụ mỏng nhất được thiết kế để xâm nhập vào sâu bên trong mô cơ, đặc biệt nhắm đến những cơ bị thương đã bị co lại và trở nên rút ngắn khỏi đau khổ.


IMS dựa rất nhiều vào việc khám lâm sàng toàn diện của bệnh nhân bởi một bác sĩ có thẩm quyền, được đào tạo để nhận ra những dấu hiệu đau cơ về thần kinh. Việc khám sức khoẻ là không thể thiếu được vì đau mãn tính thường là thần kinh trái ngược với cấu trúc và do đó không nhìn thấy được đối với các tia X, MRI Tones, Bone và CT Scans. Không nhận ra những dấu hiệu này sẽ dẫn đến một chẩn đoán không chính xác, và do đó, một điểm khởi đầu nghèo nàn đối với liệu pháp vật lý.


Việc điều trị liên quan đến việc cắt kim khô ở những vùng bị ảnh hưởng của cơ thể mà không tiêm bất kỳ chất nào. Các vị trí kim có thể ở tâm chấn của dây nịt, dây chằng hoặc có thể gần xương sống nơi mà rễ thần kinh có thể bị kích thích và siêu nhạy cảm. Thâm nhập một cơ bình thường là không đau; Tuy nhiên, một cơ ngắn, quá nhạy cảm sẽ "nắm lấy" kim trong những gì có thể được mô tả như là một cảm giác chật. Kết quả là ba lần. Một, một thụ thể căng trong cơ được kích thích, tạo ra một phản xạ thư giãn (kéo dài). Hai, kim cũng gây ra một vết thương nhỏ mà rút máu đến khu vực, bắt đầu quá trình chữa bệnh tự nhiên. Ba, điều trị tạo ra một điện tiềm năng trong cơ để làm cho chức năng thần kinh bình thường trở lại. Kim được sử dụng trong IMS, bằng cách kích thích cọc cơ, về cơ bản trở thành một công cụ cụ thể và độc đáo cho việc chẩn đoán đau cơ thần kinh.


Mục tiêu của điều trị là giải phóng cơ bắp, làm trầy xước và kích thích dây thần kinh. Các vùng nhạy cảm có thể bị desensit hóa, và sự kéo dài liên tục các cơ ngắn ra có thể được giải phóng. IMS rất hiệu quả trong việc giải phóng các cơ bị rút ngắn do co bóp, do đó gây đau cơ từ sự kéo cơ. IMS, trong thực tế, điều trị các bệnh thần kinh cơ bản gây ra đau. Khi thực hiện thành công, IMS có tỷ lệ thành công đáng kể, được chứng minh bằng việc cải thiện các triệu chứng và dấu hiệu, ngay cả đối với đau lưng mãn tính có dấu hiệu gốc.


IMS có thể so sánh bằng một số cách để châm cứu; Tuy nhiên, có một số khác biệt quan trọng. IMS yêu cầu bác sĩ khám nghiệm và chẩn đoán bởi một bác sĩ có kiến ​​thức về giải phẫu, chèn kim được chỉ định bằng các dấu hiệu thể xác và không theo các kinh tuyến không được khoa học xác định trước, trong khi hiệu quả chủ quan và khách quan thường gặp ngay.


T K KHÓA: kích thích bắp thịt, trong cơ bắp, ims, cgims, gunn ims, khô needling, châm cứu, điểm kích hoạt, đau myofascial


Viện Nghiên cứu và Điều trị Đau (iSTOP)
Vancouver, BC Canada
Điện thoại: 1.604.264.7867

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

TÀI LIỆU THAM KHẢO
Trang web: http://www.istop.org/ims.html


FIND CGIMS PRACTITIONER - TÀI LIỆU QUỐC TẾ


NH MNG NGÔN NG M


Our gratitude goes out to all iSTOP members and donors for making this directory and website possible. 

Thank you for making GunnIMS resources available to the public, for patients, practitioners, researchers and enthusiasts alike.


Gunn IMS "points" the way!2021 © The Institute for the Study and Treatment of Pain
is a Not for Profit organization
Canadian 
Charity #89159 8575 RR0001


donate todayPowered by Wild Apricot Membership Software