The Institute for the Study and Treatment of Pain

iSTOP's role is transitioning to

UBC Gunn IMS Program – Faculty of Medicine
University of British Columbia

https://www.gunnims.com/


If you are experiencing an URGENT Medical Emergency
or require Critical Patient Care

9-1-1       Telephone immediately

8-1-1        Nurse Hotline (if you are seeking Non-Urgent Medical Guidance)

T-9-1-1   Send a TEXT message if you are registered as part of the deaf, deafened, hard of hearing or speech impaired (DHHSI) community in Canada

                   Click here to register as DHHSI

  • Member Directory
  • GUJARATI - IMS શું છે? ગનિમ્સ: ઇન્ટ્રામસ્ક્યુલર સ્ટીમ્યુલેશન

Gujarati ગુજરાતી - IMS શું છે? ગનિમ્સ: ઇન્ટ્રામસ્ક્યુલર સ્ટીમ્યુલેશન

Gujarati Gujarātī - IMS śuṁ chē? Ganimsa: Inṭrāmaskyulara sṭīmyulēśana



કૃપયા નોંધો:

આ પૃષ્ઠનો ઝડપી અનુવાદ Google અનુવાદ દ્વારા કરવામાં આવ્યો છે, જે જાહેર જનતા માટે મહત્વની આરોગ્ય સંભાળ માહિતીનું ભાષાંતર કરવા માટે રચાયેલ કમ્પ્યુટર છે. તમારી પ્રાધાન્યવાળી ભાષામાં માહિતીનું ભાષાંતર કરવા માટે કોઈપણ વેબપેજની ટોચની જમણી બાજુના ડ્રોપ ડાઉન બોક્સનો ઉપયોગ કરો. જો તમારી પાસે કોઈ પ્રશ્નો હોય, તો કૃપા કરીને સહાયની વિનંતી કરવા અમારો સંપર્ક કરો. કોઈપણ ટાઇપોગ્રાફિકલ ભૂલોને માફ કરો, વાસ્તવિક માનવ સ્વયંસેવક અનુવાદકોને ખૂબ પ્રશંસા કરવામાં આવે છે ; )


ગન આઈએમએસ શું છે? ગન ઇન્ટ્રામસ્ક્યુલર સ્ટીમ્યુલેશન


સુપરસ્ન્સિટિટીવીટી અને સ્નાયુનું શોર્ટનિંગ ઑપરેશન અને 'કાપી નાંખવામાં' થઈ શકે છે, જ્યારે 'પીડાશિલ્લર્સ' અને અન્ય એનાલેજિસિક ગોળીઓ માત્ર પીડા (ઘણીવાર નબળી રીતે) માસ્ક કરે છે અને ઝેરીને પ્રોત્સાહન આપે છે, સમસ્યાને સંકલન કરે છે. ન્યુરોપથી માત્ર ઊર્જાના ભૌતિક ઇનપુટનો જવાબ આપે છે.


ઇન્ટ્રામસ્ક્યુલર સ્ટીમ્યુલેશન (આઈએમએસ) એ મેયોફાસિયલ પીડા સિન્ડ્રોમના નિદાન અને ઉપચાર માટે કુલ પદ્ધતિ છે (મગજનો પ્રસાર સિસ્ટમમાં થતી તીવ્ર દુખાવાની સ્થિતિઓ જ્યારે ઇજા અથવા બળતરાના કોઈ સ્પષ્ટ સંકેત નથી). આઈએમએસ વેસ્ટર્ન મેડિકલ સાયન્સમાં ઊભું છે, અને તેના રેડિક્યુલોપૅથિક મોડેલમાં પીડા છે, જે હવે ક્ષેત્રમાં ઘણા નિષ્ણાતો દ્વારા આધારભૂત છે. ડો. ગ્યુન દ્વારા વિકસાવવામાં આવી હતી, જ્યારે તેઓ 70 ના દાયકામાં બ્રિટિશ કોલમ્બિયાના કામદાર વળતર બોર્ડમાં ડોક્ટર હતા, જ્યાં તેમણે તેમના નિકાલ પર બિનઅસરકારક પદ્ધતિઓ સાથે હતાશા બાદ મોટી સંખ્યામાં રહસ્યમય હઠીલા કેસોની તપાસ કરી હતી. એક્યુપંકચર સોયનો ઉપયોગ કરતી સારવાર, કારણ કે તે સ્નાયુ પેશીઓની અંદરના ઊંડાણમાં પ્રવેશવા માટે રચાયેલ સૌથી નાનું સાધન છે, ખાસ કરીને ઇજાગ્રસ્ત સ્નાયુઓને લક્ષ્યાંક બનાવે છે જે સંકુચિત હોય છે અને તકલીફમાંથી ટૂંકા થઈ જાય છે.


આઇએમએસ સક્ષમ વ્યવસાયી દ્વારા દર્દીના સંપૂર્ણ શારીરિક તપાસ પર ભારે આધાર રાખે છે, ન્યુરોપેથિક પીડાના ભૌતિક ચિહ્નોને ઓળખવા માટે તાલીમ આપવામાં આવે છે. આ શારીરિક તપાસ અનિવાર્ય છે કારણ કે લાંબી પીડા ઘણી વખત માળખાકીય હોવાના કારણે ન્યુરોલોજીકલ છે, અને તેથી ખર્ચાળ એક્સ-રે, એમઆરઆઈ ટેસ્ટ, બોન અને સીટી સ્કેન માટે અદ્રશ્ય છે. આ સંકેતોને ઓળખવામાં નિષ્ફળતાને અચોક્કસ નિદાનમાં પરિણમશે, અને આમ, શારીરિક ઉપચાર માટે એક નબળી પ્રારંભિક બિંદુ.


આ ઉપચારમાં કોઈ પણ પદાર્થનો ઇન્જેક્શન કર્યા વગર શરીરના અસરગ્રસ્ત વિસ્તારોની સૂકી જરૂરિયાતનો સમાવેશ થાય છે. સોયની સાઇટ્સ તાણ, ટેન્ડર સ્નાયુની બેન્ડના કેન્દ્રમાં હોઈ શકે છે અથવા તે સ્પાઇનની નજીક હોઇ શકે છે જ્યાં નસ રુટ ઇજાગ્રસ્ત થઈ શકે છે અને અતિસંવેદનશીલ બની શકે છે. સામાન્ય સ્નાયુનું ઘૂંસપેંઠ પીડારહિત છે; જો કે, ટૂંકા અને સુપરસ્સેન્સીવ સ્નાયુ એ સોજોને 'ચુસ્ત' કહે છે, જેને ક્રામ્પીંગ સનસનાટીંગ તરીકે વર્ણવી શકાય છે. પરિણામ ત્રણ ગણો છે. એક, સ્નાયુમાં ઉંચાઇ રીસેપ્ટર ઉત્તેજિત થાય છે, રિફ્લેક્સ છૂટછાટ ઉત્પન્ન કરે છે (લંબાઈ). બે, સોય એ એક નાની ઈજા પણ કરે છે જે કુદરતી રૂઝ આવવાની પ્રક્રિયાને શરૂ કરીને, આ વિસ્તારમાં લોહી ખેંચે છે. ત્રણ, આ સારવાર સ્નાયુમાં ઇલેક્ટ્રિકલ સંભવિત બનાવે છે જેથી નર્વ કાર્યને સામાન્ય રીતે ફરીથી બનાવી શકાય. સ્નાયુ spindles ઉત્તેજિત દ્વારા, આઇએમએસ ઉપયોગમાં સોય, ન્યુરોપેથિક સ્નાયુ પેઇન નિદાન માટે ચોક્કસપણે એક વિશિષ્ટ અને અનન્ય સાધન બની જાય છે.


સારવારનો ધ્યેય સ્નાયુઓના શોર્ટનિંગને રિલિઝ કરવાનો છે, જે ચેતા પર દબાવે છે અને બળતરા કરે છે. સુપરસ્સેન્સિવ વિસ્તારોને વણસેલા કરી શકાય છે, અને ટૂંકા સ્નાયુઓના સતત પુલને રિલિઝ કરી શકાય છે. આઈએમએસ કરારના અંતમાં ટૂંકા સ્નાયુઓને મુક્ત કરવા માટે ખૂબ જ અસરકારક છે, જેના કારણે સ્નાયુ ખેંચાણથી યાંત્રિક પીડા થાય છે. આઇએમએસ, અસરકારક રીતે, અંતર્ગત ન્યુરોપેથિક સ્થિતિને અસર કરે છે જે પીડાનું કારણ બને છે. નિપુણતાથી કરવામાં આવે ત્યારે, IMS નો નોંધપાત્ર સફળતા દર ધરાવે છે, જેમ કે લક્ષણો અને ચિહ્નોના સુધારણા દ્વારા સાબિત થાય છે, પણ રુટ સંકેતો સાથે ક્રોનિક પીઠનો દુખાવો માટે.


આઇએમએસ એક્યુપંકચરની કેટલીક રીતે તુલનાત્મક છે; જો કે, ત્યાં ઘણા મહત્વપૂર્ણ તફાવતો છે આઈએમએસને તબીબી પરીક્ષા અને નિદાન દ્વારા શરીરરચનામાં જાણકાર દ્વારા આવશ્યકતા હોય છે, સોયની નિશાની શારીરિક નિશાનીઓ દ્વારા સૂચવવામાં આવે છે અને પૂર્વવ્યાખ્યાયિત, બિન-વૈજ્ઞાનિક મેરિડીયન્સ મુજબ નથી, જ્યારે વ્યક્તિલક્ષી અને ઉદ્દેશ્યની અસરો સામાન્ય રીતે તરત જ અનુભવવામાં આવે છે.


કીવર્ડ્સ: ઇન્ટ્રામસ્ક્યુલર સ્ટીમ્યુલેશન, ઇન્ટ્રા-સ્નાયુબદ્ધ, આઈએમએસ, સીજીઆઈએસ, બંદન આઇએમએસ, ડ્રાય નીંગિંગ, એક્યુપંક્ચર, ટ્રીગર બિંદુ, માયફાસિયલ પીડા


ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ફોર ધ સ્ટડી એન્ડ ટ્રીટમેન્ટ ઑફ પેઇન (આઈએસટીઓપી)
વાનકુવર, બીસી કેનેડા
ટેલિફોન: 1.604.264.7867

અમારો સંપર્ક કરો

REFERENCE
વેબસાઇટ: http://www.istop.org/ims.html


CGIMS પ્રેક્ટિશનર શોધો - ઇન્ટરનેશનલ ડાયરેક્ટરી


વધુ ભાષાઓ

______________________________


IMS śuṁ chē? Ganimsa: Inṭrāmaskyulara sṭīmyulēśana

GUJARATI / anuvādita bhāṣā

kr̥payā nōndhō:

Ā pr̥ṣṭhanō jhaḍapī anuvāda Google anuvāda dvārā karavāmāṁ āvyō chē, jē jāhēra janatā māṭē mahatvanī ārōgya sambhāḷa māhitīnuṁ bhāṣāntara karavā māṭē racāyēla kampyuṭara chē. Tamārī prādhān'yavāḷī bhāṣāmāṁ māhitīnuṁ bhāṣāntara karavā māṭē kō'īpaṇa vēbapējanī ṭōcanī jamaṇī bājunā ḍrōpa ḍā'una bōksanō upayōga karō. Jō tamārī pāsē kō'ī praśnō hōya, tō kr̥pā karīnē sahāyanī vinantī karavā amārō samparka karō. Kō'īpaṇa ṭā'ipōgrāphikala bhūlōnē māpha karō, vāstavika mānava svayansēvaka anuvādakōnē khūba praśansā karavāmāṁ āvē chē ; )


gana ā'ī'ēma'ēsa śuṁ chē? Gana inṭrāmaskyulara sṭīmyulēśana


suparasnsiṭiṭīvīṭī anē snāyunuṁ śōrṭaniṅga ŏparēśana anē'kāpī nāṅkhavāmāṁ' tha'ī śakē chē, jyārē'pīḍāśillarsa' anē an'ya ēnālējisika gōḷī'ō mātra pīḍā (ghaṇīvāra nabaḷī rītē) māska karē chē anē jhērīnē prōtsāhana āpē chē, samasyānē saṅkalana karē chē. N'yurōpathī mātra ūrjānā bhautika inapuṭanō javāba āpē chē.


Inṭrāmaskyulara sṭīmyulēśana (ā'ī'ēma'ēsa) ē mēyōphāsiyala pīḍā sinḍrōmanā nidāna anē upacāra māṭē kula pad'dhati chē (magajanō prasāra sisṭamamāṁ thatī tīvra dukhāvānī sthiti'ō jyārē ijā athavā baḷatarānā kō'ī spaṣṭa saṅkēta nathī). Ā'ī'ēma'ēsa vēsṭarna mēḍikala sāyansamāṁ ūbhuṁ chē, anē tēnā rēḍikyulōpĕthika mōḍēlamāṁ pīḍā chē, jē havē kṣētramāṁ ghaṇā niṣṇātō dvārā ādhārabhūta chē. Ḍō. Gyuna dvārā vikasāvavāmāṁ āvī hatī, jyārē tē'ō 70 nā dāyakāmāṁ briṭiśa kōlambiyānā kāmadāra vaḷatara bōrḍamāṁ ḍōkṭara hatā, jyāṁ tēmaṇē tēmanā nikāla para bina'asarakāraka pad'dhati'ō sāthē hatāśā bāda mōṭī saṅkhyāmāṁ rahasyamaya haṭhīlā kēsōnī tapāsa karī hatī. Ēkyupaṅkacara sōyanō upayōga karatī sāravāra, kāraṇa kē tē snāyu pēśī'ōnī andaranā ūṇḍāṇamāṁ pravēśavā māṭē racāyēla sauthī nānuṁ sādhana chē, khāsa karīnē ijāgrasta snāyu'ōnē lakṣyāṅka banāvē chē jē saṅkucita hōya chē anē takalīphamānthī ṭūṅkā tha'ī jāya chē.


Ā'i'ēma'ēsa sakṣama vyavasāyī dvārā dardīnā sampūrṇa śārīrika tapāsa para bhārē ādhāra rākhē chē, n'yurōpēthika pīḍānā bhautika cihnōnē ōḷakhavā māṭē tālīma āpavāmāṁ āvē chē. Ā śārīrika tapāsa anivārya chē kāraṇa kē lāmbī pīḍā ghaṇī vakhata māḷakhākīya hōvānā kāraṇē n'yurōlōjīkala chē, anē tēthī kharcāḷa ēksa-rē, ēma'āra'ā'ī ṭēsṭa, bōna anē sīṭī skēna māṭē adraśya chē. Ā saṅkētōnē ōḷakhavāmāṁ niṣphaḷatānē acōkkasa nidānamāṁ pariṇamaśē, anē āma, śārīrika upacāra māṭē ēka nabaḷī prārambhika bindu.


Ā upacāramāṁ kō'ī paṇa padārthanō injēkśana karyā vagara śarīranā asaragrasta vistārōnī sūkī jarūriyātanō samāvēśa thāya chē. Sōyanī sā'iṭsa tāṇa, ṭēnḍara snāyunī bēnḍanā kēndramāṁ hō'ī śakē chē athavā tē spā'inanī najīka hō'i śakē chē jyāṁ nasa ruṭa ijāgrasta tha'ī śakē chē anē atisanvēdanaśīla banī śakē chē. Sāmān'ya snāyunuṁ ghūnsapēṇṭha pīḍārahita chē; jō kē, ṭūṅkā anē suparas'sēnsīva snāyu ē sōjōnē'custa' kahē chē, jēnē krāmpīṅga sanasanāṭīṅga tarīkē varṇavī śakāya chē. Pariṇāma traṇa gaṇō chē. Ēka, snāyumāṁ un̄cā'i rīsēpṭara uttējita thāya chē, riphlēksa chūṭachāṭa utpanna karē chē (lambā'ī). Bē, sōya ē ēka nānī ījā paṇa karē chē jē kudaratī rūjha āvavānī prakriyānē śarū karīnē, ā vistāramāṁ lōhī khēn̄cē chē. Traṇa, ā sāravāra snāyumāṁ ilēkṭrikala sambhavita banāvē chē jēthī narva kāryanē sāmān'ya rītē pharīthī banāvī śakāya. Snāyu spindles uttējita dvārā, ā'i'ēma'ēsa upayōgamāṁ sōya, n'yurōpēthika snāyu pē'ina nidāna māṭē cōkkasapaṇē ēka viśiṣṭa anē anan'ya sādhana banī jāya chē.


Sāravāranō dhyēya snāyu'ōnā śōrṭaniṅganē rilijha karavānō chē, jē cētā para dabāvē chē anē baḷatarā karē chē. Suparas'sēnsiva vistārōnē vaṇasēlā karī śakāya chē, anē ṭūṅkā snāyu'ōnā satata pulanē rilijha karī śakāya chē. Ā'ī'ēma'ēsa karāranā antamāṁ ṭūṅkā snāyu'ōnē mukta karavā māṭē khūba ja asarakāraka chē, jēnā kāraṇē snāyu khēn̄cāṇathī yāntrika pīḍā thāya chē. Ā'i'ēma'ēsa, asarakāraka rītē, antargata n'yurōpēthika sthitinē asara karē chē jē pīḍānuṁ kāraṇa banē chē. Nipuṇatāthī karavāmāṁ āvē tyārē, IMS nō nōndhapātra saphaḷatā dara dharāvē chē, jēma kē lakṣaṇō anē cihnōnā sudhāraṇā dvārā sābita thāya chē, paṇa ruṭa saṅkētō sāthē krōnika pīṭhanō dukhāvō māṭē.


Ā'i'ēma'ēsa ēkyupaṅkacaranī kēṭalīka rītē tulanātmaka chē; jō kē, tyāṁ ghaṇā mahatvapūrṇa taphāvatō chē ā'ī'ēma'ēsanē tabībī parīkṣā anē nidāna dvārā śarīraracanāmāṁ jāṇakāra dvārā āvaśyakatā hōya chē, sōyanī niśānī śārīrika niśānī'ō dvārā sūcavavāmāṁ āvē chē anē pūrvavyākhyāyita, bina-vaijñānika mēriḍīyansa mujaba nathī, jyārē vyaktilakṣī anē uddēśyanī asarō sāmān'ya rītē tarata ja anubhavavāmāṁ āvē chē.


Kīvarḍsa: Inṭrāmaskyulara sṭīmyulēśana, inṭrā-snāyubad'dha, ā'ī'ēma'ēsa, sījī'ā'ī'ēsa, bandana ā'i'ēma'ēsa, ḍrāya nīṅgiṅga, ēkyupaṅkcara, ṭrīgara bindu, māyaphāsiyala pīḍā


insṭiṭyūṭa phōra dha sṭaḍī ēnḍa ṭrīṭamēnṭa ŏpha pē'ina (ā'ī'ēsaṭī'ōpī)
vānakuvara, bīsī kēnēḍā
ṭēliphōna: 1.604.264.7867

Amārō samparka karō

REFERENCE
vēbasā'iṭa: Http://Www.Istop.Org/ims.Html


CGIMS prēkṭiśanara śōdhō - inṭaranēśanala ḍāyarēkṭarī


vadhu bhāṣā'ō

DONATE TODAY


iSTOP's role is transitioning to
UBC Gunn IMS Program – Faculty of Medicine, University of British Columbia
For further information and inquiries please visit:
https://www.gunnims.com/


Our gratitude goes out to all iSTOP legacy members and public donors since 1994.

Thanks to you Gunn intramuscular stimulation information resources are freely available to
the public, for patients & their family members, health advocates, pain researchers and enthusiasts alike.


Gunn IMS "points" the way!


2024 © The Institute for the Study and Treatment of Pain ( iSTOP )
Not for Profit Organization
Canadian 
Charity #89159 8575 RR0001



Powered by Wild Apricot Membership Software