The Institute for the Study and Treatment of Pain

  • Member Directory
  • TAMIL - WHAT IS GUNN IMS? கன் ஐஎம்எஸ் என்றால் என்ன? குன்னின் ஊடுருவல் தூண்டுதல்

IMS என்றால் என்ன? குன்னிஸ்: இண்டிரம்சுக்லர் தூண்டுதல்

TAMIL / தமிழ்

தயவு செய்து கவனிக்கவும்:

பொது மொழிக்கான முக்கியமான சுகாதார தகவலை மொழிபெயர்ப்பதில் ஒரு கணினி உருவாக்கப்படும் Google Translate ஐப் பயன்படுத்தி இந்த பக்கம் விரைவாக மொழிபெயர்க்கப்பட்டுள்ளது. உங்கள் விருப்பமான மொழிக்கான தகவலை மொழிபெயர்க்க எந்தவொரு வலைப்பக்கத்தின் மேல் வலதுபுறத்தில் உள்ள கீழ்தோன்றும் பெட்டியைப் பயன்படுத்தவும். உங்களுக்கு ஏதேனும் கேள்விகள் இருந்தால், உதவி கேட்டு எங்களை தொடர்பு கொள்ளவும். எந்த அச்சுக்கலை பிழைகள் மன்னிக்க தயவு செய்து, உண்மையான மனித தன்னார்வ மொழிபெயர்ப்பாளர் மிகவும் பாராட்டப்பட்டது; )


கன் ஐஎம்எஸ் என்றால் என்ன? குன்னின் ஊடுருவல் தூண்டுதல்


சர்க்கரை நோயாளிகள் மற்றும் தசை சுருக்கங்கள் இயக்கப்படாமல், 'வெட்டி,' மற்றும் 'வலிப்பு நோயாளிகள்' மற்றும் பிற வலி நிவாரணி மாத்திரைகள் வலி (பெரும்பாலும் மோசமாக) மற்றும் நச்சுத்தன்மையை ஊக்குவிக்கின்றன, சிக்கலை கூட்டுகின்றன. ஆற்றல் ஒரு உடல் உள்ளீடு மட்டுமே நரம்பியல் பதில்.


ஊடுருவல் தூண்டுதல் (IMS) என்பது myofascial வலி நோய்க்குறி நோய்க்குறிப்பு மற்றும் சிகிச்சையின் ஒரு முழுமையான அமைப்பு ஆகும் (காயங்கள் அல்லது அழற்சியின் வெளிப்படையான அறிகுறி இல்லாத போது தசைநாளில் உள்ள நோய்த் தொற்று நிலைகள்). IMS மேற்கத்திய மருத்துவ விஞ்ஞானத்தில் அடித்தளமாக உள்ளது, மற்றும் அதன் வலுவூட்டல் மாதிரியில் வலுவான அடித்தளத்தை கொண்டுள்ளது, இது இப்போது துறையில் பல நிபுணர்கள் ஆதரிக்கப்படுகிறது. 70 வயதில் பிரிட்டிஷ் கொலம்பியாவின் பணியாளர்களின் இழப்பீட்டு வாரியத்தில் ஒரு டாக்டராக இருந்த டாக்டர் கன்னால் இதை உருவாக்கியிருந்தார், அங்கு அவர் தனது வசம் இல்லாத செயல்திறமிக்க முரண்பாடுகளால் ஏமாற்றமடைந்ததன் பின்னர் மர்மமான முறையில் முரட்டுத்தனமான வழக்குகளை விசாரித்தார். குத்தூசி மருத்துவம் ஊசிகள் பயன்படுத்தும் சிகிச்சையானது தசை திசுக்களுக்குள் ஆழமாக ஊடுருவி வடிவமைக்கப்பட்டுள்ள முதுகெலும்பு கருவிகளைப் பயன்படுத்துவதால், குறிப்பாக காயமடைந்த தசைகள் கட்டுப்படுத்தப்பட்டு துயரத்தில் இருந்து சுருக்கப்பட்டிருக்கின்றன.


நோயாளியின் நரம்பியல் வலிமைக்கான அறிகுறிகளைக் கண்டறியும் திறனுடன் பயிற்றுவிப்பாளரால் நோயாளிக்கு ஒரு முழுமையான உடல் பரிசோதனையின்பேரில் IMS நம்பப்படுகிறது. இந்த உடல் பரிசோதனைகள் தவிர்க்க முடியாதவையாகும், ஏனெனில் நீண்ட கால வலி என்பது கட்டமைப்புக்கு எதிராக பெரும்பாலும் நரம்பியல், எனவே விலையுயர்ந்த எக்ஸ்-கதிர்கள், எம்ஆர்ஐ டெஸ்ட், எலும்பு மற்றும் CT ஸ்கான்கள் ஆகியவற்றிற்கு கண்ணுக்கு தெரியாதவை. இந்த அறிகுறிகளை அடையாளம் காணத் தவறியது தவறான நோயறிதலுக்கு வழிவகுக்கும், இதனால் உடல் சிகிச்சைக்கான ஒரு மோசமான தொடக்க புள்ளியாகும்.


சிகிச்சை எந்த பொருள் ஊசி இல்லாமல் உடலின் பாதிக்கப்பட்ட பகுதிகளில் உலர் உறிஞ்சும் ஈடுபடுத்துகிறது. ஊசி தளங்கள் அசைப்பதன், டெண்டர் தசை பட்டைகள் மையத்தில் இருக்கும், அல்லது அவர்கள் நரம்பு வேர் எரிச்சல் மற்றும் supersensitive ஆக இருக்கலாம் அங்கு முதுகெலும்பு அருகில் இருக்க முடியும். சாதாரண தசைகளின் ஊடுருவல் வலியற்றது; எனினும், சுருக்கமாக, supersensitive தசை ஒரு cramping உணர்வு விவரிக்க முடியும் என்ன ஊசி 'பிடிக்க'. இதன் விளைவு மூன்று மடங்கு ஆகும். ஒரு, தசை ஒரு நீட்சி ஏற்பி தூண்டுகிறது, ஒரு நிர்பந்தமான தளர்வு உருவாக்குதல் (நீளம்). இரண்டு, ஊசி இயற்கை குணப்படுத்தும் செயல்முறை தொடங்குவதற்கு, பகுதியில் இரத்த ஈர்க்கிறது என்று ஒரு சிறிய காயம் ஏற்படுத்துகிறது. மூன்று, சிகிச்சை பொதுவாக மீண்டும் நரம்பு செயல்பாடு செய்ய தசை ஒரு மின் திறன் உருவாக்குகிறது. தசை சுளுக்குகள் தூண்டுவதன் மூலம் IMS இல் பயன்படுத்தப்படும் ஊசி, நரம்பு நோய்க்குரிய நோயறிதலைக் கண்டறிய ஒரு குறிப்பிட்ட மற்றும் தனிப்பட்ட கருவியாகும்.


சிகிச்சையின் குறிக்கோள், தசை சுருக்கத்தை வெளியிடுவதாகும், இது நரம்புகளில் அழுத்துவதையும் எரிச்சலையும் தருகிறது. Supersensitive பகுதிகளில் desensitized, மற்றும் சுருக்கப்பட்ட தசைகள் தொடர்ந்து இழுவை வெளியிடப்பட்டது. IMS சுருங்கக் கூடிய தசைகள் சுருங்குவதற்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும், இதன் மூலம் தசை இழுப்பிலிருந்து இயந்திர வலி ஏற்படுகிறது. IMS, நடைமுறையில், வலி ​​ஏற்படுத்தும் அடிப்படை neuropathic நிலை கருதுகிறது. திறனாய்வை நிகழ்த்திய போது, அறிகுறிகளும் அறிகுறிகளும் சீர்குலைந்து, வேர் அறிகுறிகளுடன் நீண்டகால முதுகுவலியலுக்கு கூட நிரூபிக்கப்பட்டபடி, IMS குறிப்பிடத்தக்க வெற்றிகரமான விகிதத்தைக் கொண்டுள்ளது.


குத்தூசிக்கு சில வழிகளில் IMS ஒப்பிடத்தக்கது; இருப்பினும், பல வேறுபாடுகள் உள்ளன. உடற்கூறியல் அறிவியலாளர்களுக்கு அறிவுரை வழங்குவதன் மூலம் மருத்துவ பரிசோதனை மற்றும் நோயறிதல் தேவைப்படுகிறது, ஊசிகள், செருகல்கள், முன்-வரையறுக்கப்பட்ட, அல்லாத விஞ்ஞானிகள் ஆகியவற்றின் அடிப்படையில் அல்ல, அகநிலை மற்றும் புறநிலை விளைவுகளை உடனடியாக உடனடியாக அனுபவிக்கும்.


முக்கிய வார்த்தைகள்: ஊடுருவல் தூண்டுதல், உள்-தசை, ஐ.எஸ்.எஸ், சிஜிம்ஸ், கன்னன் ims, உலர் ஊசி, குத்தூசி, தூண்டுதல் புள்ளி, myofascial வலி


தி இன்ஸ்டிடியூட் ஃபார் தி ஸ்டடி அண்ட் டிரீட்மெண்ட் ஆஃப் பீன் (ஐஸ்டிஓ)
வான்கூவர், கி.சி. கனடா
தொலைபேசி: 1.604.264.7867

தொடர்பு கொள்ளவும்

குறிப்புறுத்தல்
வலைத்தளம்: http://www.istop.org/ims.html


கண்டுபிடித்துப் பாருங்கள் - INTERNATIONAL DIRECTORY FIND


மேலும் மொழிகளில்


________________________________________________


IMS eṉṟāl eṉṉa? Kuṉṉis: Iṇṭiramcuklar tūṇṭutal

TAMIL / Tamiḻ

tayavu ceytu kavaṉikkavum:

Potu moḻikkāṉa mukkiyamāṉa cukātāra takavalai moḻipeyarppatil oru kaṇiṉi uruvākkappaṭum Google Translate aip payaṉpaṭutti inta pakkam viraivāka moḻipeyarkkappaṭṭuḷḷatu. Uṅkaḷ viruppamāṉa moḻikkāṉa takavalai moḻipeyarkka entavoru valaippakkattiṉ mēl valatupuṟattil uḷḷa kīḻtōṉṟum peṭṭiyaip payaṉpaṭuttavum. Uṅkaḷukku ētēṉum kēḷvikaḷ iruntāl, utavi kēṭṭu eṅkaḷai toṭarpu koḷḷavum. Enta accukkalai piḻaikaḷ maṉṉikka tayavu ceytu, uṇmaiyāṉa maṉita taṉṉārva moḻipeyarppāḷar mikavum pārāṭṭappaṭṭatu; )


kaṉ ai'emes eṉṟāl eṉṉa? Kuṉṉiṉ ūṭuruval tūṇṭutal


carkkarai nōyāḷikaḷ maṟṟum tacai curukkaṅkaḷ iyakkappaṭāmal, 'veṭṭi,' maṟṟum'valippu nōyāḷikaḷ' maṟṟum piṟa vali nivāraṇi māttiraikaḷ vali (perumpālum mōcamāka) maṟṟum naccuttaṉmaiyai ūkkuvikkiṉṟaṉa, cikkalai kūṭṭukiṉṟaṉa. Āṟṟal oru uṭal uḷḷīṭu maṭṭumē narampiyal patil.


Ūṭuruval tūṇṭutal (IMS) eṉpatu myofascial vali nōykkuṟi nōykkuṟippu maṟṟum cikiccaiyiṉ oru muḻumaiyāṉa amaippu ākum (kāyaṅkaḷ allatu aḻaṟciyiṉ veḷippaṭaiyāṉa aṟikuṟi illāta pōtu tacaināḷil uḷḷa nōyt toṟṟu nilaikaḷ). IMS mēṟkattiya maruttuva viññāṉattil aṭittaḷamāka uḷḷatu, maṟṟum ataṉ valuvūṭṭal mātiriyil valuvāṉa aṭittaḷattai koṇṭuḷḷatu, itu ippōtu tuṟaiyil pala nipuṇarkaḷ ātarikkappaṭukiṟatu. 70 Vayatil piriṭṭiṣ kolampiyāviṉ paṇiyāḷarkaḷiṉ iḻappīṭṭu vāriyattil oru ṭākṭarāka irunta ṭākṭar kaṉṉāl itai uruvākkiyiruntār, aṅku avar taṉatu vacam illāta ceyaltiṟamikka muraṇpāṭukaḷāl ēmāṟṟamaṭaintataṉ piṉṉar marmamāṉa muṟaiyil muraṭṭuttaṉamāṉa vaḻakkukaḷai vicārittār. Kuttūci maruttuvam ūcikaḷ payaṉpaṭuttum cikiccaiyāṉatu tacai ticukkaḷukkuḷ āḻamāka ūṭuruvi vaṭivamaikkappaṭṭuḷḷa mutukelumpu karuvikaḷaip payaṉpaṭuttuvatāl, kuṟippāka kāyamaṭainta tacaikaḷ kaṭṭuppaṭuttappaṭṭu tuyarattil iruntu curukkappaṭṭirukkiṉṟaṉa.


Nōyāḷiyiṉ narampiyal valimaikkāṉa aṟikuṟikaḷaik kaṇṭaṟiyum tiṟaṉuṭaṉ payiṟṟuvippāḷarāl nōyāḷikku oru muḻumaiyāṉa uṭal paricōtaṉaiyiṉpēril IMS nampappaṭukiṟatu. Inta uṭal paricōtaṉaikaḷ tavirkka muṭiyātavaiyākum, ēṉeṉil nīṇṭa kāla vali eṉpatu kaṭṭamaippukku etirāka perumpālum narampiyal, eṉavē vilaiyuyarnta eks-katirkaḷ, emār'ai ṭesṭ, elumpu maṟṟum CT skāṉkaḷ ākiyavaṟṟiṟku kaṇṇukku teriyātavai. Inta aṟikuṟikaḷai aṭaiyāḷam kāṇat tavaṟiyatu tavaṟāṉa nōyaṟitalukku vaḻivakukkum, itaṉāl uṭal cikiccaikkāṉa oru mōcamāṉa toṭakka puḷḷiyākum.


Cikiccai enta poruḷ ūci illāmal uṭaliṉ pātikkappaṭṭa pakutikaḷil ular uṟiñcum īṭupaṭuttukiṟatu. Ūci taḷaṅkaḷ acaippataṉ, ṭeṇṭar tacai paṭṭaikaḷ maiyattil irukkum, allatu avarkaḷ narampu vēr ericcal maṟṟum supersensitive āka irukkalām aṅku mutukelumpu arukil irukka muṭiyum. Cātāraṇa tacaikaḷiṉ ūṭuruval valiyaṟṟatu; eṉiṉum, curukkamāka, supersensitive tacai oru cramping uṇarvu vivarikka muṭiyum eṉṉa ūci'piṭikka'. Itaṉ viḷaivu mūṉṟu maṭaṅku ākum. Oru, tacai oru nīṭci ēṟpi tūṇṭukiṟatu, oru nirpantamāṉa taḷarvu uruvākkutal (nīḷam). Iraṇṭu, ūci iyaṟkai kuṇappaṭuttum ceyalmuṟai toṭaṅkuvataṟku, pakutiyil iratta īrkkiṟatu eṉṟu oru ciṟiya kāyam ēṟpaṭuttukiṟatu. Mūṉṟu, cikiccai potuvāka mīṇṭum narampu ceyalpāṭu ceyya tacai oru miṉ tiṟaṉ uruvākkukiṟatu. Tacai cuḷukkukaḷ tūṇṭuvataṉ mūlam IMS il payaṉpaṭuttappaṭum ūci, narampu nōykkuriya nōyaṟitalaik kaṇṭaṟiya oru kuṟippiṭṭa maṟṟum taṉippaṭṭa karuviyākum.


Cikiccaiyiṉ kuṟikkōḷ, tacai curukkattai veḷiyiṭuvatākum, itu narampukaḷil aḻuttuvataiyum ericcalaiyum tarukiṟatu. Supersensitive pakutikaḷil desensitized, maṟṟum curukkappaṭṭa tacaikaḷ toṭarntu iḻuvai veḷiyiṭappaṭṭatu. IMS curuṅkak kūṭiya tacaikaḷ curuṅkuvataṟku mikavum payaṉuḷḷatāka irukkum, itaṉ mūlam tacai iḻuppiliruntu iyantira vali ēṟpaṭukiṟatu. IMS, naṭaimuṟaiyil, vali ​​ēṟpaṭuttum aṭippaṭai neuropathic nilai karutukiṟatu. Tiṟaṉāyvai nikaḻttiya pōtu, aṟikuṟikaḷum aṟikuṟikaḷum cīrkulaintu, vēr aṟikuṟikaḷuṭaṉ nīṇṭakāla mutukuvaliyalukku kūṭa nirūpikkappaṭṭapaṭi, IMS kuṟippiṭattakka veṟṟikaramāṉa vikitattaik koṇṭuḷḷatu.


Kuttūcikku cila vaḻikaḷil IMS oppiṭattakkatu; iruppiṉum, pala vēṟupāṭukaḷ uḷḷaṉa. Uṭaṟkūṟiyal aṟiviyalāḷarkaḷukku aṟivurai vaḻaṅkuvataṉ mūlam maruttuva paricōtaṉai maṟṟum nōyaṟital tēvaippaṭukiṟatu, ūcikaḷ, cerukalkaḷ, muṉ-varaiyaṟukkappaṭṭa, allāta viññāṉikaḷ ākiyavaṟṟiṉ aṭippaṭaiyil alla, akanilai maṟṟum puṟanilai viḷaivukaḷai uṭaṉaṭiyāka uṭaṉaṭiyāka aṉupavikkum.


Mukkiya vārttaikaḷ: Ūṭuruval tūṇṭutal, uḷ-tacai, ai.Es.Es, cijims, kaṉṉaṉ ims, ular ūci, kuttūci, tūṇṭutal puḷḷi, myofascial vali


ti iṉsṭiṭiyūṭ ḥpār ti sṭaṭi aṇṭ ṭirīṭmeṇṭ āḥp pīṉ (aisṭi'ō)
vāṉkūvar, ki.Ci. Kaṉaṭā
tolaipēci: 1.604.264.7867

Toṭarpu koḷḷavum

kuṟippuṟuttal
valaittaḷam: Http://Www.Istop.Org/ims.Html


Kaṇṭupiṭittup pāruṅkaḷ - INTERNATIONAL DIRECTORY FIND


mēlum moḻikaḷil


Our gratitude goes out to all iSTOP members and donors for making this directory and website possible. 

Thank you for making GunnIMS resources available to the public, for patients, practitioners, researchers and enthusiasts alike.


Gunn IMS "points" the way!2021 © The Institute for the Study and Treatment of Pain
is a Not for Profit organization
Canadian 
Charity #89159 8575 RR0001


donate todayPowered by Wild Apricot Membership Software